TIN MỚI

1 ngày “3 tại chỗ” tại ACIT


      Từ đầu tháng 8/2021, sau khi có chỉ thị về giãn cách của Thủ tướng và TP Hà Nội, ACIT đã nhanh chóng lên kế hoạch và tổ chức 3 tại chỗ cho 2 Nhà máy Quất Động và Nhà máy Hòa Lạc. Đến nay đã gần 2 tháng, khoảng 300 con người vẫn kiên trì bám trụ, ngoài nỗi nhớ gia đình, họ vẫn giữ được tinh thần làm việc và sức khỏe tốt. Vậy 1 ngày 3 tại chỗ ở ACIT diễn ra như thế nào? 
 
 
      Khi thực hiện 3 tại chỗ, việc ăn uống phải tính toán cẩn thận để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người lao động. Từ chỗ chỉ phục vụ các bữa chính, công việc của nhà bếp giờ đây tăng lên khá nhiều với cả 3 bữa sáng, trưa và tối. Để đảm bảo giãn cách, nhà bếp không tiếp xúc trực tiếp với CBCNV. Thực phẩm được chuyển đến nhà máy hàng ngày theo khung giờ đã đăng ký với chốt kiểm soát dịch bệnh của khu công nghiệp, được cung cấp bởi các đơn vị cung cấp thực phẩm sạch có xe luồng xanh và lái xe được test PCR có hiệu lực.
 
 
(Bữa sáng đầy đủ dưỡng chất của công nhân 3 tại chỗ, bổ sung thêm sữa tươi hoặc sữa chua)
 
 
(Bữa trưa và tối được chia theo khay riêng, đủ các nhóm thực phẩm)
 
 
(Các nhà máy tính toán để đảm bảo giãn cách khi ăn uống)
 
      Bên cạnh ăn uống, việc ngủ nghỉ của người lao động cũng được Ban Giám đốc Nhà máy quan tâm. Nhà máy chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết như: Lều, màn, chăn, gối, thuốc men… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thường ngày của nhân viên. Khu tắm rửa cũng luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ. 
 
 
(Người lao động ngủ nghỉ tại nhà máy, đảm bảo quy định phòng dịch)
 
 
(Nhà máy mua mới toàn bộ các vật dụng cần thiết để người lao động sử dụng trong quá trình thực hiện 3 tại chỗ, tuyệt đối không để người lao động tiếp xúc với người ngoài.)
     
      Công ty tiến hành xét nghiệm PCR thường xuyên 3 ngày/1 lần để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, sạch khuẩn. Nguyên tắc sản xuất mà ACIT ưu tiên là “đầu vào âm tính”, nghĩa là môi trường lao động phải xanh. Ban lãnh đạo cũng kiểm soát tốt các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài bằng nhiều hành động cụ thể như: không nhận đồ ship đến, không tiếp xúc người ngoài…
 
 
(Người lao động thực hiện test PCR thường xuyên)
 
 
(Người lao động tại Nhà máy thực hiện nghiêm túc 5K)
 
      Toàn thể CBCNV bắt buộc tuân thủ việc đeo khẩu trang, xịt khuẩn và giãn cách đúng quy định khi làm việc cũng như sinh hoạt. Khu vực sản xuất được xịt khuẩn hàng ngày sau khi hết giờ làm. Nhờ được đảm bảo các điều kiện sinh hoạt đầy đủ, an toàn, toàn bộ 300 công nhân thực hiện 3 tại chỗ ở các nhà máy đều đảm bảo sức khỏe, an tâm công tác. Ai cũng bày tỏ nỗi nhớ nhà và người thân nhưng tất cả các CBCNV Công ty vẫn đang quyết tâm cùng Ban Giám đốc chống dịch, giữ vững chuỗi sản xuất, hẹn ngày hết dịch để được về đoàn tụ cùng gia đình sau thời gian dài xa cách.
 
      Dịch bệnh đang thách thức sức bền của từng doanh nghiệp. Giống như nhiều đơn vị khác, ACIT cũng gặp những vấn đề khó khăn do tình hình chung. Thế nhưng, Công ty đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục đảm bảo đời sống, chế độ phúc lợi tốt nhất cho CBCNV. Ngoài việc trả đủ lương, chăm lo, chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt, Công ty còn có một khoản trợ cấp gửi tới những người lao động đã tình nguyện thực hiện 3 tại chỗ để mọi người yên tâm sản xuất. Qua dịch bệnh, Công ty ghi nhận sự cống hiến của mỗi người lao động cho sự phát triển chung.             
                                                                                                  (ACIT News)

TRỤ SỞ

  • Địa chỉ: Tầng 3, 4, 5, 6, tháp A, tòa nhà Mandarin Garden 2, Số 99 phố Tân Mai, Phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
  • Tel: 024.36658382/024.36658812 / Fax: 024.36649647
  • Email: achau@acit.com.vn

NHÀ MÁY QUẤT ĐỘNG

  • Nhà máy Quất Động số 01: Lô CN3A Cụm Công Nghiệp Quất Động, Huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Tel: 024.36490361
  • Nhà máy Quất Động số 02: Lô CN1B Cụm Công Nghiệp Quất Động, Huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Tel: 024.32009141

NHÀ MÁY HÒA LẠC

  • Nhà máy Hòa Lạc số 01 : Lô CN1-11B-3, Khu CNC1, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, TP Hà Nội. Tel: 024.73011227 / Fax: 024.32045245
  • Nhà máy Hòa Lạc số 02 : Lô CN1-11B-2, Khu CNC1, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, TP Hà Nội. Tel: 024.73011227 / Fax: 024.32045245