Tin tức

ACIT chung tay hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại tỉnh Phú Yên

05 tháng 12, 2022

     Hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay “Vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên đã phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Nghĩa tình Phú Yên và Báo Tuổi trẻ phát động phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách” nhằm giúp các gia đình đang sống trong những căn nhà tạm, nhà dột nát có được mái ấm để sớm an cư, lạc nghiệp, ổn định và có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống. Theo kế hoạch, mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng, tổng giá trị 50 tỉ đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên đã phối hợp cùng CLB Nghĩa tình Phú Yên và Báo Tuổi trẻ phát động phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách”

     Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT) đã cùng với Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả, Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Trung Hải; Công ty CP Hải Đăng; Công ty TNHH Đồng Thuận Hà; Tổng Công ty Thăng Long – CTCP chung tay ủng hộ 60 căn nhà, trị giá 3 tỉ đồng trong lễ phát động hưởng ứng chương trình diễn ra tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, ngày 3/12/2022 vừa qua.

Tập đoàn Đèo Cả cùng ACIT và các đơn vị chung tay ủng hộ 60 căn nhà, trị giá 3 tỉ đồng cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại tỉnh Phú Yên

    Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thái Học - Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, người khởi xướng thành lập CLB Nghĩa tình Phú Yên cho biết, ý tưởng góp sức xóa 1.000 căn nhà tạm đươc đưa ra khi CLB Nghĩa tình Phú Yên về trao quà cho 3.000 hộ nghèo miền núi Phú Yên và thấy bà con quá nghèo. Nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh, sự đồng hành và ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… nên con số đóng góp đã vượt ngoài mong đợi.

Các vị đại biểu và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Lễ phát động tham gia chụp ảnh lưu niệm. Trong ảnh có ông Nguyễn Đức Thiện - Phó TGĐ Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (đầu tiên ngoài cùng bên phải).  

    Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn thông tin đến thời điểm chính thức phát động, chương trình xóa 1.000 nhà tạm của Phú Yên đã được các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đóng góp với tổng số tiền, hiện vật cam kết 75 tỉ đồng tương đương với 1.500 căn nhà.

    "Kết quả trên chính là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta; đồng thời còn là sự quan tâm, chung tay của xã hội dành cho các hộ gia đình còn gặp khó khăn để giúp họ từng bước ổn định, vươn lên trong cuộc sống, góp phần trong công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà".

    Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cám ơn những tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm với người nghèo. Phú Yên mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để làm tốt hơn an sinh xã hội trên địa bàn. Ông mong muốn mỗi hộ nghèo, người nghèo trong tỉnh bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của nhà nước, cộng đồng, hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.

     Một số hình ảnh đáng chú ý tại sự kiện:

(ACIT News)

Nguồn: https://tuoitre.vn/niem-vui-nhan-doi-trong-le-trao-hoc-bong-tiep-suc-den-truong-tai-phu-yen-2022120313544684.htm

Catalogue Profile