Tin tức

ACIT đào tạo nâng cao năng lực vận hành tủ trung thế cho học viên NEPC

14 tháng 04, 2023

     Tháng 4/2023, Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT) tiếp tục cùng Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) tổ chức lớp nâng cao năng lực vận hành tủ trung thế. Đây là năm thứ 2, công ty cùng nhà trường phối hợp đào tạo nội dung này cho các học viên. 

ACIT cùng Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc phối hợp tổ chức đào tạo thực tế nâng cao năng lực vận hành tủ trung thế.

     152 học viên được chia thành 3 lớp, giảng dạy vào các ngày 14, 20 và 27/4/2023. Các học viên tham gia khóa đào tạo gồm các cán bộ kỹ thuật viên đến từ các công ty điện lực, các ban quản lý, công ty tư vấn trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Họ đều là những người đã, đang và sẽ trực tiếp sử dụng, vận hành các sản phẩm tủ của ACIT tại các dự án. Chính vì vậy, việc cung cấp các thông tin chuẩn xác về việc vận hành tủ, giải đáp các thắc mắc của các học viên là rất quan trọng bởi đây chính là các trải nghiệm thực tế tại các cơ sở.

  Ông Đỗ Anh Tuấn - Phó TGĐ ACIT phát biểu chào mừng khóa học.

    Trong khóa học, ông Đặng Minh Dũng – Trưởng phòng Thiết kế điện – Ban Kỹ thuật ACIT đã có phần thuyết trình, chia sẻ về các nội dung liên quan như: các tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế liên quan đến công tác sản xuất, chế tạo tủ điện và các thiết bị điện mà công ty sản xuất; giới thiệu về cấu tạo, chức năng của các cấu hình tủ điện trung áp dùng cho TBA 110kV; đồng thời phân tích các nguy cơ mất an toàn trong vận hành, sửa chữa, vệ sinh công nghiệp, ....

Ông Đặng Minh Dũng – Trưởng phòng Thiết kế điện - Ban Kỹ thuật ACIT - đào tạo vận hành tủ trung thế cho các học viên

     Ngoài ra, các học viên cũng được đi tham quan Nhà máy Hòa Lạc 1 – nơi hàng năm sản xuất và đưa ra thị trường hàng nghìn tủ hợp bộ trung thế. Tại đây, các học viên rất hứng thú khi được tận mắt chứng kiến, tìm hiểu về quy trình sản xuất tủ của ACIT với các máy móc và công nghệ hiện đại.

Các học viên tìm hiểu về quy trình sản xuất tủ của ACIT

     Hai năm liên tục phối hợp tổ chức đào tạo đã chứng minh cho sự tin tưởng của NEPC cũng như Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đối với chất lượng sản phẩm của ACIT. Việc tương tác giữa nhà sản xuất/nhà cung cấp và người trực tiếp sử dụng chính là cách hữu ích nhất để đảm bảo sản phẩm được vận hành đúng chuẩn, an toàn, hiệu quả. Đại diện nhà trường hy vọng ACIT và NEPC sẽ có thêm nhiều đợt phối hợp đào tạo chặt chẽ hơn nữa trong tương lai không chỉ đối với tủ trung thế mà còn nhiều các sản phẩm khác của ACIT.


(ACIT News)

Catalogue Profile