Tin tức

ACIT hướng tới các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Quốc tế

19 tháng 09, 2022

Mới đây, ông Carlo Matarasso – Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á, KEMA Hà Lan cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu để cùng thảo luận về các dự án trong thời gian tới. 

Ông Bùi Văn Đam - Trưởng Ban Năng lượng đưa đoàn công tác KEMA đi tham quan Nhà máy Hòa Lạc 1

Phòng thí nghiệm KEMA Hà Lan là tổ chức thử nghiệm thiết bị điện nổi tiếng và uy tín hàng đầu thế giới. Năm 2019, sau một quá trình dài đầu tư, nghiên cứu, ACIT đã quyết định đưa hai dòng tủ trung thế hợp bộ 24kV và 40,5kV đến với KEMA Hà Lan để thực hiện các thử nghiệm tại đây. ACIT tự hào khi là đơn vị tư nhân đầu tiên của Việt Nam được KEMA Hà Lan trao giấy chứng nhận Type Test thành công cả hai dòng tủ nói trên, việc này chứng minh sản phẩm thương hiệu ACIT có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, hoàn toàn có thể thay thế các sản phẩm nhập khẩu.

Từ đó đến nay, hai dòng tủ trung thế hợp bộ 24kV và 40,5kV đã được đưa vào vận hành tại hàng trăm các TBA 110 kV đến 220kV do EVN quản lý, các dự án trọng điểm, các nhà máy năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió) và các công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. 

Đoàn công tác KEMA tham quan dòng tủ đã đạt chứng nhận Type Test

Tại buổi làm việc, Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á của KEMA, ông Carlo Matarasso cho biết, Việt Nam là nước đang phát triển với nhiều tiềm năng vượt trội so với các nước trong khu vực. Cùng với sự phát triển của đất nước, ACIT cũng đang ngày càng mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao chất lượng. Ông Carlo Matarasso hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn các sản phẩm của ACIT được type test và vượt qua được những thử nghiệm khắt khe của KEMA.

Khu trưng bày chứng nhận Type Test hai dòng tủ trung thế hợp bộ 24kV và 40,5kV do KEMA kiểm định

Trưởng Ban Năng lượng ACIT – Ông Bùi Văn Đam – người đã từng trực tiếp đưa tủ Trung thế sang Hà Lan thử nghiệm cho biết, với việc đầu tư xây dựng thêm Nhà máy Hòa Lạc 2, ACIT sẽ có thêm các sản phẩm chất lượng cao và định hướng khẳng định chất lượng các sản phẩm của mình bằng việc đưa đi thử nghiệm tại đơn vị uy tín hàng đầu thế giới như KEMA.

(ACIT News)

Catalogue Profile