Tin tức

Đóng điện thành công Trạm biến áp 500kV Vân Phong

28 tháng 11, 2022

      Tin vui những ngày đầu tiên tuổi 17 của ACIT. Vào lúc 09h26’, ngày 28/11/2022, Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu đóng điện thành công trạm biến áp 500kV Vân Phong.      

      Trạm biến áp 500kV Vân Phong được xây dựng trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Phần mở rộng ngăn lộ 220 kV tại TBA 220 kV Vân Phong thuộc xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Công trình do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư với tổng số vốn khoảng 1.098 tỷ đồng. Dự án có quy mô chính gồm: lắp đặt mới 2 máy biến áp 900 MVA; 6 ngăn xuất tuyến 500 kV; 13 ngăn xuất tuyến 220 kV.

Đóng điện thành công dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong

      Đây là công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của khu vực kinh tế trọng điểm vùng duyên hải Nam Trung Bộ; giải tỏa công suất của nhà máy điện BOT Vân Phong 1 và công suất của các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên, góp phần đảm bảo tiêu chí N-1, tăng cường ổn định hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia và được đánh giá là dự án lưới điện truyền tải quan trọng nhất giai đoạn 2021 - 2022 hiện nay.

   Tham gia dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong, ACIT là đơn vị cung cấp hai máy biến áp 500kV/900MVA, toàn bộ thiết bị nhất thứ 500kV, 220kV, hệ thống phụ kiện đấu nối thanh cái,...Thời gian thi công dự án này rất ngắn so với các dự án có quy mô và tính chất tương tự. Bên cạnh đó, ACIT nói riêng và các đơn vị liên quan cũng đều phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như: đại dịch Covid diễn biến phức tạp, có những giai đoạn hầu hết các địa phương đều phong tỏa không có thời điểm kết thúc, giá nhiên vật liệu, xăng dầu, nhân công tăng mạnh, chiến tranh Nga - Ukraina gây ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng hàng hóa, logistic,... Tuy nhiên, với quyết tâm thực hiện đúng cam kết ban đầu, giữ chữ tín hơn vàng, toàn thể đội ngũ CBCNV của ACIT đã nỗ lực tìm mọi phương án vượt qua khó khăn. Không chỉ cung cấp vật tư thiết bị đảm bảo, kịp thời, ACIT còn hoàn thành dự án vượt tiến độ đề ra.

Hình ảnh toàn cảnh Trạm biến áp 500kV Vân Phong

      Đến ngày hôm nay, dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong đã được nghiệm thu, đóng điện thành công là minh chứng cho năng lực, uy tín và một lần nữa tiếp tục khẳng định giá trị của thương hiệu ACIT.

      Để có được kết quả đó, ACIT xin gửi lời cảm ơn chân thành tới chủ đầu tư, các nhà cung cấp, các Quý Đối tác của Công ty đã luôn sẵn sàng và nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi hoàn thành dự án. Hy vọng, chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành và có thêm thật nhiều thành công trong thời gian tới.

Một số hình ảnh dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong, Khánh Hòa:

(ACIT News)

Catalogue Profile