Tin tức

“Trăng ơi, Trăng à” - Tết Trung thu đậm chất dân gian tại ACIT

13 tháng 09, 2022

       Tết Trung thu tại ACIT không chỉ là dịp để các gia đình CBCNV công ty có dịp giao lưu, gặp mặt, hiểu về văn hóa công ty mà đó còn là dịp để con em CBCNV được thỏa sức vui đùa, tìm hiểu về các trò chơi dân gian, sống lại một không khí Trung thu mà ba mẹ mình đã từng được trải qua. Sau một năm phải tạm dừng vì dịch Covid 19, năm nay sự kiện mang tên “Trăng ơi, Trăng à!” đã được Công ty tiếp tục tổ chức với một quy mô hoành tráng hơn, chất lượng hơn và ngập tràn những tiếng cười vui của trẻ thơ.

Linh vật và là tiết mục không thể thiếu mỗi mùa Trung thu - Múa Lân

       Có cảm giác sân của Nhà máy Hòa Lạc đã biến thành một phố đi bộ thu nhỏ với các đầy đủ các gian hàng mang đậm đặc trưng của Trung thu như: kẹo bông, vặn bóng nghệ thuật, tập làm đèn ông sao, tập gấp lá dứa, in tranh Đông Hồ….Ngoài ra, các con cũng được tham gia các trò chơi dân gian có thưởng như: bịt mắt đánh trống, ném lon, ném vòng, đá bóng….Có nhiều em nhỏ đầy bỡ ngỡ khi chưa từng biết đến kỹ thuật in tranh Đông Hồ, lần đầu hào hứng khi được tự tay làm nên một chiếc đèn ông sao….Trong khi đó, các gian hàng kẹo bông và vặn bóng phải hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của con trẻ.

Các gian hàng Trung thu tại ACIT

     Sau khi thỏa sức vui chơi, các con được ăn tiệc buffet và thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật đến từ các đoàn lân sư rồng, các nghệ sĩ xiếc, hề và ảo thuật gia. Điểm đặc biệt của chương trình năm nay chính là màn trình diễn hóa trang của các con. Trước sự kiện, các con đăng ký tham gia trình diễn và được biến hóa thành các nhân vật mà mình yêu thích. Trên sân khấu đã xuất hiện các siêu anh hùng trong thế giới Marvel hay DC, các cô công chúa xinh đẹp, đâu đó còn cả những nhân vật hoạt hình Nhật Bản chuyên bảo vệ chính nghĩa….Phần trình diễn không chỉ hướng các con tới các phẩm chất tốt đẹp của các hình tượng mà còn để các con thể hiện sự tự tin trước đám đông. Tất cả đã tao nên một tiết mục thú vị và vô cùng đáng nhớ.

Màn trình diễn nghệ thuật đoàn lân sư rồng

Màn trình diễn các nghệ sĩ xiếc

Màn trình diễn hóa trang của các con

       Dự báo có mưa đã gây bao lo lắng cho công tác chuẩn bị. Thế nhưng may thay, ngày rằm Trung thu, thời tiết tại Hòa Lạc lại vô cùng ủng hộ. Chính vì thế, các con đã có một buổi rước đèn trọn vẹn xung quanh nhà máy. Nhìn các con rước đèn, nhiều bố mẹ chia sẻ nhớ lại cảnh trông trăng thời thơ ấu. Ở thành phố, với cuộc sống hiện đại và đôi phần chật chội, các con không có nhiều không gian vui chơi nhưng ACIT đã tạo ra một sân chơi tuyệt vời dành cho các con.

Rước đèn ông sao xung quanh nhà máy

       Một mùa trăng nữa đã qua. Hẹn gặp lại các gia đình và các bạn nhỏ trong những mùa trăng tiếp theo!

Mâm cỗ Trung thu tại ACIT

Cuộc thi vẽ tranh

Các con làm đèn ông sao

Màn trình diễn hóa trang của các con

Màn trình diễn hóa trang của các con

Rước đèn ông sao xung quanh nhà máy

                                                                                                (ACIT News)

 

Catalogue Profile