Tin tức

3 tại chỗ - Lựa chọn khó khăn nhưng cần thiết

01 tháng 09, 2021

     Trả lời phỏng vấn Báo Đầu Thầu, ông Hoàng Đức Hoàn – Giám đốc Nhà máy Hòa Lạc – Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu cho biết:

     Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid 19, cùng với việc liên tục áp dụng các chỉ thị giãn cách xã hội, Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu kịp thời có kế hoạch ứng phó khẩn cấp trong tình hình mới.

      Đối với Khối Văn phòng, Công ty nâng số lượng cán bộ, công nhân viên (CBCNV) làm việc tại nhà lên mức tối đa, song vẫn có biện pháp đảm bảo chất lượng công việc. Cùng với đó, giám sát chặt chẽ lịch trình di chuyển, khai báo y tế hàng ngày của từng người để kịp thời phát hiện và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm (nếu có).

      Đối với Khối sản xuất, Công ty quyết định đưa cả 3 nhà máy gồm 2 Nhà máy Quất Động 1, 2 và Nhà máy Hòa Lạc vào hoạt động theo kế hoạch 3 tại chỗ (sản xuất, ăn uống, ngủ nghỉ tại chỗ) để tạo lập các khu sản xuất an toàn, cách ly với nguy cơ dịch bệnh, bảo vệ chuỗi sản xuất, cung ứng, duy trì công ăn việc làm cho người lao động mà vẫn đảm bảo quy định giãn cách xã hội. Công ty đồng loạt cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng các nhà máy như: phân bổ khu sản xuất, sinh hoạt, cải tạo phục vụ cho CBCNV theo đúng quy định giãn cách. Đồng thời, nhận thức được những khó khăn, thiệt thòi khi làm việc trong điều kiện giãn cách, Công ty luôn sâu sát, quan tâm đến người lao động thông qua việc đảm bảo nắm bắt, đáp ứng từng nhu cầu nhỏ, tạo sự vững tâm, tin tưởng đối với doanh nghiệp, từ đó đưa dây chuyền sản xuất đi vào ổn định. Ngoài ra, Công ty cũng chú trọng công tác truyền thông nội bộ, tuyên truyền về tầm quan trọng của 5K, nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ đối với từng cá nhân.

      Bằng sự định hướng đúng đắn, kịp thời, đến nay, Công ty vẫn đang giữ ổn định được hoạt động kinh doanh và sản xuất, bảo vệ được sức khỏe cho người lao động. Để có được điều này, Công ty chấp nhận các khoản chi phí phát sinh, bởi Công ty hiểu rằng, việc phòng bệnh không làm tốt thì những thiệt hại về kinh tế, thậm chí cả về người có thể còn lớn hơn rất nhiều.

Trích Báo Đấu thầu, số ra ngày 1/9/2021.

Chi tiết, xin đọc thêm tại link: https://baodauthau.vn/doanh-nghiep-thay-doi-va-thich-ung-post112309.html

Catalogue Profile