Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội thăm doanh nghiệp tiêu biểu Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

07 tháng 11, 2022

      Ngày 7/11, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), đoàn Đại biểu Quốc hội đã đến thăm Nhà máy Sản xuất Thiết bị điện Công nghệ cao Á Châu của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT).

      ACIT là một trong những doanh nghiệp điển hình tiên tiến trên địa bàn, có nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Việt được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể thay thế hoàn toàn hàng nhập khẩu.

      Đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên; đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; đồng chí Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; và ông Lưu Hoàng Long - Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Đoàn Đại biểu Quốc hội đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu

      Đón đoàn, về phía Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu có ông Phạm Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cùng toàn thể Ban Lãnh đạo của ACIT. Thay mặt Công ty, ông Phạm Đình Thắng phát biểu bày tỏ niềm vinh dự to lớn khi được đón đoàn đại biểu quốc hội đến thăm nhà máy. Báo cáo với đoàn về tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty trong thời gian qua, ông Phạm Đình Thắng cho biết công ty vẫn duy trì tăng trưởng ổn định bất chấp những khó khăn của 2 năm đại dịch Covid. Đồng thời, Tổng Giám đốc ACIT cũng chia sẻ về định hướng phát triển Công ty trở thành một thương hiệu Việt hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị điện công nghệ cao, cung cấp cho hệ thống lưới điện Quốc gia ở mọi mức điện áp.

      Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Phạm Đình Thắng cho biết thêm, Công ty luôn bám sát tinh thần Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trên tinh thần đó, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu đã chủ động trình chủ trương, thực hiện xây dựng Nhà máy sản xuất Thiết bị điện Công nghệ cao Á Châu. Công ty đã được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tạo mọi điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ tốt nhất để nhà máy có thể hình thành và phát triển như ngày hôm nay. Trên đà tăng trưởng, sau 2 năm, nhà máy thứ hai đang được xây dựng với quy mô rộng lớn hơn, dây chuyền hiện đại hơn và sẽ tiếp tục đưa ra các sản phẩm thiết bị điện công nghệ cao ra thị trường phục vụ lưới điện Quốc gia.

       Các sản phẩm của Nhà máy đã được thử nghiệm (Type Test) thành công tại Tổ chức Kiểm định hàng đầu thế giới KEMA Hà Lan; khẳng định thương hiệu ACIT đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể thay thế các sản phẩm nhập khẩu, chứng minh sức mạnh của một thương hiệu Việt, góp phần khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong việc triển khai Nghị quyết 55 vào cuộc sống.

 

Đoàn Đại biểu Quốc hội đi tham quan khu vực sản xuất tại Nhà máy Sản xuất Thiết bị điện Công nghệ cao Á Châu của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu 

      Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc ACIT Phạm Đình Thắng cũng bày tỏ mong muốn các vị Đại biểu và Quốc hội với vai trò và vị trí của mình tiếp tục tạo thêm nhiều cơ chế, chính sách, điều kiện,… cho các doanh nghiệp nói chung và khối doanh nghiệp tư nhân như Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu nói riêng có cơ hội được phát triển thuận lợi hơn nữa trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của mình.

      Sau khi nghe báo cáo và đi tham quan nhà máy, các đại biểu đánh giá cao quy mô, định hướng phát triển, sự chuyên nghiệp và năng lực của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu, bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển của ACIT trong tương lai.

      Trước đó, vào năm 2020, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu cũng đã được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng và thành phố Hà Nội tới thăm. Đặc biệt, nhà máy đã là công trình tiêu biểu được gắn biển công nhận công trình chào mừng kỷ niệm Đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

      Sự kiện các Đại biểu Quốc hội tới thăm nhà máy hôm nay là một nguồn động viên và vinh dự lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đang trên con đường khẳng định chất lượng các sản phẩm, khẳng định giá trị thương hiệu Việt như ACIT.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Đại biểu Quốc hội

Link Báo Nhân dân: https://nhandan.vn/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tham-doanh-nghiep-tieu-bieu-khu-cong-nghe-cao-hoa-lac-post723630.html

Link Báo Chính phủ:  https://baochinhphu.vn/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tham-doanh-nghiep-tieu-bieu-cua-khu-cong-nghe-cao-hoa-lac-102221107193813613.htm

Nguồn: Báo Nhân dân

(ACIT News)

 

 

Catalogue Profile