Tin tức

Lạc quan với giai đoạn “bình thường mới”

09 tháng 05, 2022
       (BĐT) - Vàng thử lửa, cái khó ló cái khôn, chính trong bối cảnh nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã phát huy bản lĩnh, trí tuệ của mình, sớm tìm ra giải pháp phù hợp để thích nghi và trụ vững.
 

 
 
      Chia sẻ về tâm thế cần có khi bước sang giai đoạn “bình thường mới”, ông Đoàn Kỳ Bá - Giám đốc Sản xuất Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu cho biết, đại dịch Covid-19 kéo dài hơn 2 năm đã gây ra nhiều khó khăn cho DN, đặc biệt là trong việc dự báo thị trường để ước tính kết quả kinh doanh. DN đang dần thiết lập trạng thái bình thường mới.
 
 
     Đối với Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT), tác động tích cực và rõ ràng nhất là 100% số lượng người lao động đã quay trở lại làm việc, lượng lao động ở các nhà máy đang duy trì ở mức ổn định với tâm lý lạc quan hơn, chi phí cho việc chống dịch giảm, số lượng dự án tăng lên, từ đó cho năng suất lao động cao hơn. Ngoài ra, chúng tôi cho rằng, trạng thái bình thường mới cũng chính là thời điểm mở ra nhiều cơ hội để thực hiện các dự định, ý tưởng, nắm bắt thời cơ, tìm tòi hướng đi mới cho kế hoạch phát triển ngắn hạn và dài hạn của Công ty. Trước mắt, chúng tôi tập trung khai thác tốt nhất những khả năng và nguồn lực hiện có, chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất - kinh doanh, đầu tư tự động hóa, thực hiện chuyển đổi số một số khâu trong sản xuất, tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ các tập đoàn tiên tiến trên thế giới nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm.
 
 
Hình ảnh Nhà máy Quất Động - Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu
 
      Trong bối cảnh bình thường mới, ACIT tự hào khi vẫn duy trì được vị thế của DN hàng đầu Việt Nam về cung cấp các giải pháp tối ưu cho hệ thống điện, với tốc độ tăng trưởng doanh thu ổn định qua các năm.
 
 
      Trạng thái bình thường mới đã, đang và sẽ tạo ra cả cơ hội và thách thức đan xen, đòi hỏi DN phải có cách tiếp cận mới, cách thức và biện pháp mới phục hồi sản xuất và thúc đẩy kinh doanh. Bên cạnh nỗ lực tự cứu mình, DN cũng rất cần sự quan tâm, các chính sách phù hợp, kịp thời của Nhà nước để có thể “hồi sinh”". 
 
     Cũng chia sẻ với Báo Đầu thầu về tâm thế cần có khi bước sang giai đoạn “bình thường mới” các DN khác cho biết, cần đột phá số hóa thủ tục, dẫn nhanh nguồn vốn vào nền kinh tế, đổi mới công nghệ và tạo động lực để người lao động yên tâm cống hiến lâu dài. 
 
Trích Báo Đấu thầu, số ra ngày 29/04/2022.
 

Nguồn: Báo đấu thầu

Catalogue Profile