Tin tức

Tôn sư Lama Thamthog Rinpoche gia trì đầu năm tại Nhà máy Hòa Lạc

13 tháng 03, 2024
        Tại đây, Tôn sư đã làm lễ và cầu cho toàn thể CBCNV công ty luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, đoàn kết, đồng lòng để cùng đưa công ty phát triển hơn nữa. Sau đó, Tôn sư có buổi nói chuyện với anh chị em cán bộ công ty về đạo và đời. Tôn sư chia sẻ, con đường đến chân hạnh phúc là mỗi người cần phải biết đủ để cảm thấy tự do, thư thái, không ganh ghét, đố kị, giàu lòng từ bi, vị tha, từ đó sẽ biết vượt qua mọi cảm xúc phiền não để sống cuộc đời an bình với một trái tim nhân hậu.
 
Tôn sư Lama Thamthog Rinpoche giảng pháp tại Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu
        Tôn sư Thamthog Rinpoche thuộc dòng tái sinh Thamthog. Ngài sinh ở miền Đông Tây Tạng vùng Lithang. Khi lên năm tuổi, giáo thọ của Đức Đạt Lai Lạt Ma, Trijang Rinpoche, đã nhận ra Ngài là Thamthog Rinpoche thứ mười ba. Ngài được đưa về tu viện Lithang tỉnh Kham, do Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ mười ba thành lập. Lúc đó, toàn bộ bảy ngàn tăng ở tu viện đã tham dự lễ công nhận Thamthog Rinpoche. Năm 1982, Rinpoche trở thành tiến sĩ, một trong những bằng cấp cao nhất trong Phật học, sau đó Ngài vào trường đại học Mật để hoàn thiện kiến thức và các nghi lễ Mật giáo. Năm 2010, Đức Đạt Lai Lạt Ma bổ nhiệm ngài Rinpoche làm tu viện trưởng tu viện riêng của Đức Ngài ở Dharamsala, tu viện Namgyal. Tháng Tám năm đó, Ngài nhậm chức tu viện trưởng và đến nay cuộc đời Ngài được cống hiến hoàn toàn cho việc quản lý tu viện và phụng sự Đức Đạt Lai Lạt Ma. Ngài cũng được bổ nhiệm điều hành 1 trong 9 văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma.
 
       Tôn sư Lama Thamthog Rinpoche thăm Nhà máy Hòa Lạc 2 đang hoàn thiện
         Đây là lần thứ 2, Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu hữu duyên được đón Tôn sư về gia trì. Lần đầu tiên vào tháng 6/2023, khi Nhà máy Hòa Lạc 2 còn trong quá trình xây dựng.
         Việc được Tôn sư đến gia trì và thuyết pháp là mối nhân duyên to lớn của tập thể ACIT.
 
Tôn sư Lama Thamthog Rinpoche chụp ảnh kỉ niệm cùng BLĐ Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu
 
(ACIT News)
Catalogue Profile