Lĩnh vực đầu tư các dự án năng lượng tái tạo

Cũng là một trong những ưu tiên về chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của ACIT. Bằng tiềm lực tài chính vững vàng và những bước đi táo bạo, đến thời điểm này, ACIT cũng đã gặt hái được những thành công nhất định:

 

Nhà máy Điện Mặt trời
Bầu Zôn

Chính thức đi vào hoạt động ngày 5/8/2020. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 29ha tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Tổng công suất của nhà máy là 25,031 MWp, cung cấp sản lượng điện vào lưới điện quốc gia khoảng 45 triệu kWh/năm

Nhà máy Điện Mặt trời Trung Nam Ninh thuận

ACIT sở hữu 49% cổ phần của Nhà máy Điện Mặt trời Trung Nam. Nhà máy nằm trên địa bàn xã Lợi Hải và xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, có tổng công suất 204MWac, tổng vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng, sản lượng điện tối đa khoảng 450 triệu kWh/năm với hơn 700.000 tấm pin cùng hệ thống giá đỡ xoay 120 độ, tự động xoay chiều và điều chỉnh hướng đón bức xạ mặt trời.

Với việc đầu tư và sở hữu hai nhà máy điện mặt trời, ACIT cho thấy tiềm lực tài chính và định hướng trở thành một tập đoàn đa ngành nghề trong lĩnh vực năng lượng của Việt Nam. 

Catalogue Profile