Công trình tiêu biểu

Đóng điện thành công trạm 110KV- dự án nhà máy điện gió V1-2

Địa chỉ: Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
Chủ đầu tư: Tập đoàn Trường Thành
Hạng mục: Toàn bộ thiết bị nhất thứ, hệ thống tủ bảng nhị thứ, thông tin liên lạc SCADA, tủ trung thế 35kV cũng như dịch vụ thi công lắp đặt đường dây và Trạm biến áp, dịch vụ thí nghiệm hiệu chỉnh nhất thứ và nhị thứ, dịch vụ đóng điện
      Vào lúc 1h00 sáng 26/9/2021, khi hầu hết mọi người đang ngủ say thì đội ngũ CBCNV của ACIT đã hoàn thành một nhiệm vụ lớn tiếp theo trong năm, bất chấp những khó khăn do dịch Covid 19 mang lại. Đó là đóng điện thành công TBA 110kV - dự án Nhà máy Điện gió V1-2 (Trà Vinh).
 
      Nhà máy Điện gió V1 - 2 được xây dựng tại bãi bồi, ven biển xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, do Tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên danh với Công ty Sermsang Power Corporation Public (SSP) của Thái Lan làm chủ đầu tư.
 
     Nhà máy có tổng mức đầu tư trên 2.232 tỉ đồng, được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 209,2 ha, gồm 12 tuabin gió, tổng công suất lắp đặt 48MW; thời gian hoạt động là 20 năm với sản lượng điện dự kiến phát hàng năm 162,97 triệu kWh.
 
      Với uy tín và năng lực lâu năm trên thị trường ngành điện, có kinh nghiệm làm việc với các dự án năng lượng tái tạo, Công ty CP Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu vinh dự là nhà cung cấp toàn bộ thiết bị và thi công trạm 110kV, đường dây 110kV đấu nối cho dự án nhà máy điện gió trọng điểm nàyCụ thể, ACIT cung cấp toàn bộ thiết bị nhất thứ, hệ thống tủ bảng nhị thứ, thông tin liên lạc SCADA, tủ trung thế 35kV cũng như dịch vụ thi công lắp đặt đường dây và Trạm biến áp, dịch vụ thí nghiệm hiệu chỉnh nhất thứ và nhị thứ, dịch vụ đóng điện cho TBA 110kV NMĐG V1-2, tỉnh Trà Vinh.
 
      Theo Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Trà Vinh đến năm 2020, có xét đến 2030 đã được Bộ Công Thương phê duyệt, tổng công suất điện gió của Trà Vinh đạt khoảng 1.608 MW. Trà Vinh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án, với tổng công suất là 270MW. Trong thời gian tới, chắc chắn sẽ có thêm nhiều dự án điện gió được phê duyệt và triển khai để khai thác tối đa nguồn năng lượng gió của tỉnh này.
                                                                                                            (ACIT News)
Catalogue Profile