Công trình tiêu biểu

Dự án trạm 220kV Hòa Hội - Phú Yên (Nhà máy Điện mặt trời Hòa Hội)

Địa chỉ: Huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên
Chủ đầu tư: Trường Thành Group
Hạng mục: Tổng thầu EPC (trạm và đường dây 220kV)
     Đêm 15/05/2019, trạm biến áp 220kV Hòa Hội thuộc dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội đã được đóng điện thành công. Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT) là đơn vị thiết kế, cung cấp và thi công toàn bộ thiết bị điện cho trạm biến áp với quy mô 02 máy biến áp 220kV/125MVA, 03 xuất tuyến ngăn lộ đường dây 220kV, 01 ngăn lộ liên lạc 220kV cùng hệ thống tủ điều khiển bảo vệ, hệ thống thông tin, đo đếm, hệ thống tủ trung thế 22kV. ACIT cũng là đơn vị cung cấp toàn bộ hệ thống SCADA của trạm biến áp 220kV và hệ thống SCADA của Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội. Ngoài ra, ACIT còn là đơn vị thiết kế, cung cấp và thi công mở rộng ngăn lộ 220kV tại trạm biến áp 220kV Tuy Hòa và tuyến đường dây 220kV mới Hòa Hội – Tuy Hòa dài hơn 12km, cũng như thi công đấu nối mạch Transit đường dây 220kV Tuy Hòa – Sông Ba Hạ vào trạm 220kV Hòa Hội.

      Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội được khởi công xây dựng vào tháng 11/2018 trên diện tích 260 ha, công suất 257 MWp với tổng mức đầu tư trên 4.900 tỷ đồng bởi liên danh giữa tập đoàn BGrim (Thái Lan) và tập đoàn Trường Thành Việt Nam, tư vấn quản lý dự án bởi một tập đoàn toàn cầu là hãng POYRY.

      Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng chỉ sau hơn 6 tháng triển khai thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công lắp đặt, dự án vượt tiến độ đã đề ra, chất lượng các hạng mục công trình được đảm bảo đúng với thiết kế đã được phê duyệt, và phù hợp với tiêu chuẩn hiện hành.

       Việc đưa vào vận hành TBA 220kV Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội là một bước quan trọng phục vụ cho việc chạy thử thiết bị và đưa Nhà máy đi vào hoạt động ổn định trong thời gian tới góp phần vào đảm bảo an ninh năng lượng; đồng thời giải quyết nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương.

(ACIT News)

Catalogue Profile